Tầm quan trọng của ron (gioăng) tủ lạnh

Nói về những điều bạn chưa biết: về tầm quan trọng của ron tủ lạnh

Có bao nhiêu người giống tôi khi còn nhỏ thường hay từ từ đóng cửa tủ lạnh để xem ánh sáng bên trong nó tắt đi như thế nào?

Sau này mới biết hóa ra có một công tắc trong tủ lạnh. Khi cửa tủ lạnh được đóng lại ron tủ sẽ nhấn vào công tắc tủ lạnh được gắn bên hông cửa tủ và thế là đèn tắt.

Cho nên ! Bạn biết bao nhiêu về Ron tủ lạnh?

Khi mọi người nói về các sản phẩm tủ lạnh, họ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào kiểu dáng, chức năng và giá cả của tủ lạnh.

Ở những khía cạnh khác, ít ai để ý đến chi tiết của gioăng tủ lạnh. Trong thực tế, những gì bạn không biết là tủ lạnh

Chất lượng của ron tủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm kín, giữ nhiệt, làm mát và như vậy, có thể nói rằng “vật liệu nhỏ nhưng công dụng lớn”.

Chức năng của ron tủ lạnh rất quan trọng, vì vậy khi sử dụng tủ lạnh hàng ngày, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng nó.

Khi vệ sinh Ron tủ lạnh, trước tiên nên cắt nguồn điện của tủ lạnh và sau khi để yên khoảng 5 phút, hãy dùng tay giữ một góc của rn và từ từ tháo toàn bộ dải niêm phong. Làm ẩm một miếng vải mềm với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ và cẩn thận lau tất cả các phần của dải, dùng đũa gỗ hoặc bàn chải đánh răng cũ để sửa các rãnh và rửa lại bằng nước sạch

Sau khi hoàn thành, cố định bốn góc của Ron tủ lạnh vào khung cửa của tủ lạnh, sau đó lắp từng phần vào khe cửa.

Ngoài ra, khi ron tủ lạnh bị mốc, nếu chỉ lau bằng giẻ nhúng nước thì không có nhiều tác dụng. Lúc này, bạn có thể thử bằng kem đánh răng hoặc giấm. Ngoài ra, nếu ron chuyển sang màu vàng hoặc màu đen và có mùi đặc biệt, bạn có thể pha loãng thuốc tẩy và nước theo tỷ lệ 1:99, sau đó dùng khăn lau sạch.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi đèn tủ lạnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị hư hỏng. Vậy các bạn phải làm gì khi đèn tủ lạnh không sáng?

Nguyên nhân dẫn đến sự cố đèn tủ lạnh không sáng:

Bóng đèn bị cháy: Khi các bạn mở cửa tủ lạnh, nếu đèn không sáng nhưng máy vẫn chạy ổn định thì có thể là do đèn bị cháy.

Kẹt công tắc: Nếu các bạn mở cửa tủ lạnh mà đèn không sáng và máy cũng không chạy thì có thể là do công tác bị kẹt.

Ổ cắm bị lỏng: Nếu đèn ngăn dưới tủ lạnh không sáng và không nghe âm thanh khi mở cửa tủ lạnh thì thường là do dây cắm điện bị hỏng

Ngoài ra, còn có những trường hợp đèn tủ lạnh sáng nhưng máy lại không chạy thì có thể là các bộ phận phức tạp ở ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ, … bị hư hỏng.

Cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng

Có thể thấy, đèn tủ lạnh không sáng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần khắc phục sự cố này bằng cách thay mới bóng đèn cho tủ lạnh. Việc thay mới đèn tủ lạnh, các bạn có thể tự mình thực hiện qua những bước sau:

Để thay mới đèn tủ lạnh, bạn cần phải mua một bóng cùng loại với đèn cũ.

Sau khi mua xong, việc đầu các bạn cần phải làm đó là rút nguồn điện trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Cuối cùng bạn chỉ cần lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Developed by Tiepthitute
Chat With Me on Zalo